Tin cập nhật

Lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng

By Tháng Một 18, 2021No Comments

Lò vi sóng là thiết bị gần như không thể thiếu trong những gia đình hiện đại hiện nay. Nhưng lò vi sóng cũng tiềm tàng những nguy hiểm nếu ta không làm vệ sinh đúng cách.

Hãy Cùng Oshima tham khảo 3 lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng:

1/ Chưa rút dây điện khi vệ sinh:

Lau chùi và vệ sinh khi lò vi sóng vẫn còn đang cắm dây diện là hành động nguy hiểm. Bởi giờ đây các sóng điện từ phía bên trong lò vẫn còn đó tàng trữ, các dụng cụ bằng kim loại để tẩy rửa sẽ khiến lò phát nổ, nguy hiểm.

lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng

Ngoài ra, việc lau chùi và vệ sinh lò vi sóng khi chưa ngắt nguồn điện cũng nguy đến tính mạng của con người. Rất nhiều trường hợp thương tâm bị giật điện do vệ sinh lò vi sóng mà chưa ngắt phích cắm nguồn điện.

2/ Dùng khăn lau thấm quá nhiều nước:

Thói quen dùng khăn thấm nước để lau bên phía ngoài lò vi sóng sự thật vô cùng nguy hiểm. Bởi nước rất có thể chảy vào bên phía trong, nơi chứa các vi mạch hoạt động của lò vi sóng. Nước ngấm vào mạch điện dẫn đến rò điện, hậu quả nặng hơn là gây chập nguồn điện, tiếng nổ lò vi sóng khi chúng ta cắm điện vào sử dụng.

vệ sinh lò vi sóng

Thay vào đó, bạn nên dùng khăn lau khô để phủi sạch bụi. so với các vết bẩn cứng đầu thì cần sử dụng khăn thấm một chút ít giấm hoặc dung dịch cồn để cọ sạch.

3/ Sử dụng cồn hay chất ăn mòn để vệ sinh bên trong lò:

blank

Cồn thường được sử dụng để vệ sinh vệt thức ăn bên trong lò vi sóng rất khó chùi rửa, nhưng việc sử dụng cồn để vệ sinh lò vi sóng có thể dẫn tới nguy hiểm. Đây đều là những chất có tính ăn mòn cao, không tốt cho lớp men tráng bên trong khoang nấu của lò. Nếu lớp men bị tróc hết sẽ làm gây ra tia lửa điện khi hoạt động, hậu quả cháy nổ là điều không thể tránh khỏi.

>> Ngoài ra để có 1 ngôi nhà tương tất, quý vị có thể tham khảo các sản phẩm của Oshima

blank
blank

>> Các kinh nghiệm hay từ Oshima:

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM DV KT Cao Hùng

1686 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, Tp. HCM

SĐT: 094 127 663 – PT Dự Án
Email: onsm@caohungco.vn

G

Gọi ngay 094 127 6633