Tin cập nhật

Phân biệt 2 dụng cụ mỏ lết và cờ lê

By Tháng Một 13, 2021No Comments

Phân biệt mỏ lết và cờ lê. Cùng nhau tìm hiểu như thế nào là mỏ lết và cơ lê nhé:

Mỏ lết là gì

Mỏ lết là dụng cụ cầm tay chuyên dụng được sử dụng trong quá trình sửa chữa máy móc và gia công cơ khí. Mỏ lết là danh từ được lấy từ gốc tiếng Pháp “clé à molette” và trong tiếng Anh, mỏ lết được gọi là “adjustable wrench”.

Mỏ lết thường được làm bằng kim loại hoặc hợp kim có độ cứng cao như thép, vanadi, crom… Mỏ lết có thể điều chỉnh được kích thước và độ rộng hẹp của ngàm (má kẹp), do vậy, mỏ lết có thể vặn và siết được nhiều loại đai ốc và bulong khác nhau.

Phân loại mỏ lết:

  • Mỏ lết thường: Mỏ lết thường có cấu tạo gồm phần tay cầm và phần đầu ngàm. Phần đầu ngàm có một ngàm cố định và một ngàm có thể di chuyển nhờ một con lăn, giúp thay đổi kích thước của đầu ngàm sao cho phù hợp với các loại đai ốc và bulong khác nhau. Loại mỏ lết này thường có kích thước từ 4 inch đến 14 inch, hoặc có thể lớn hơn.
Phân biệt mỏ lết và cờ lê
  • Mỏ lết răng: Mỏ lết răng hay còn được gọi là kìm nước, là loại mỏ lết có hai ngàm kẹp được thiết kế hình răng cưa. Ngoài công dụng vặn đai ốc và bulong, mỏ lết răng còn được sử dụng để vặn các khớp nối đường ống tròn, đặc biệt là ống nước. Mỏ lết răng thường có kích thước phổ biến từ 6 inch đến 36 inch, một số sản phẩm mỏ lết răng lớn hơn có thể sở hữu kích thước lên đến khoảng 48 inch.
  • Mỏ lết xích: Mỏ lết xích có cấu tạo gồm phần tay cầm và phần ngàm răng cưa với một đoạn dây xích dài. Mỏ lết xích thường được sử dụng trong việc thi công và lắp đặt các loại ống trụ hình tròn có kích thước lớn, hoặc dùng để bảo trì và sửa chữa các loại máy móc lớn.
blank

Cờ lê là gì

Cờ lê chính là một dụng cụ cầm tay đang được sử dụng rộng rãi, bởi tính tiện lợi và kích thước nhỏ gọn cũng như chức năng chính của nó là giữ và xoay các đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết có ren,…

cờ lê

Vì thế cờ lê chính là một vật dụng quan trọng, và không thể thiếu trong hộp dụng cụ của mọi gia đình, garage sửa xe,…

Cờ lê thường được sản xuất bằng chất liệu thép mạ Crome siêu cứng với độ bền rất cao và khả năng chống han gỉ, không bị cong, gãy khi chịu lực lớn. Kích thước cờ lê được biểu thị bằng số nguyên (ví dụ: 8, 10, 14, 32) tương ứng với kích thước tính bằng milimet.

Phân biệt mỏ lết và cờ lê

Bạn có thể tìm mua 1 bộ cờ lê chất lượng cực tốt đến từ thương hiệu Oshima. Bộ cờ lê vòng miệng Oshima thiết kế kiểu dáng đẹp, hiện đại bắt mắt người dùng. Với chất liệu Crome chắc chắn bền đẹp.

Bộ cờ lê oshima

Phân biệt mỏ lết và cờ lê

Phân biệt mỏ lết và cờ lê

Cờ lê và mỏ lết đều là những công cụ cầm tay quan trọng trong quá trình sửa chữa và gia công cơ khí. Trên thực tế, mỏ lết được coi là một loại cờ lê đặc biệt. Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa cờ lê và mỏ lết là mỏ lết sở hữu phần ngàm có thể điều chỉnh và di chuyển, trong khi đó, đa số các loại cờ lê đều có đầu ngàm cố định. Ngoài ra, mỏ lết thường có kích thước lớn hơn cờ lê và giá bán của mỏ lết cũng thường nhỉnh hơn so với cờ lê do tính đa năng của nó.

Các bạn có thể xem thêm những kinh nghiệm được chia sẻ từ Oshima:

Để được chào giá dự án tốt nhất sản phẩm từ Oshima:

Email: onsm@caohungco.vn

Hotline: 094127 6633

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM DV KT Cao Hùng

1686 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, Tp. HCM

SĐT: 094 127 663 – PT Dự Án
Email: onsm@caohungco.vn

G

Gọi ngay 094 127 6633