Tin cập nhật

6 Công cụ làm vườn không thể thiếu cho người mới bắt đầu

By Tháng Hai 23, 2021No Comments
Công cụ làm vườn không thể thiếu cho người mới bắt đầu

Việc chọn công cụ làm vườn chắc hẳn sẽ gây bối rối cho người mới trồng trọt. Một bộ làm việc đầy đủ không những hỗ trợ bạn trong việc trồng trọt mà còn giúp bạn sẵn sàng xử lý bất cứ tình huống nào xảy ra. Đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình làm việc.

Đừng lo lắng, Oshima ở đây để giúp bạn. Khi nói đến làm vườn, hầu hết những người làm vườn thực sự chỉ có một vài công cụ mà họ sử dụng thường xuyên. trong đó, các loại công cụ dưới đây là những vật dụng không thể thiếu nhất.

Găng tay – công cụ làm vườn để bảo vệ đôi tay của bạn

Găng tay có tác dụng giúp bảo vệ an toàn cho đôi tay của bạn khỏi bụi bẩn, hóa chất, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và những tốn thương do các vật nhọn có thể gây ra trong quá trình làm vườn.

Găng tay phải bền, linh hoạt, đặc biệt để làm việc với hạt giống hoặc cấy cây con. Một đôi găng tay vừa vặn là rất quan trọng. Sự không vừa vặn có thể gây phồng rộp hoặc dẫn đến tai nạn do bị tuột khi làm vườn.

Kéo cắt tỉa cây cảnh (kéo cắt cành)– công cụ cho người mới bắt đầu

blank

Kéo cắt cành Oshima made in Taiwan 7.5-1 – 82454046 (chotot.com)

Trong suốt quá trình phát triển, cây luôn cần được tỉa bỏ đi những lá sâu, lá úa. Những cành cây bị khô, bị chết cũng cần được cắt để tránh lây sang các nhánh cành khác. 

Kềm cắt tỉa cán dài – công cụ làm vườn cho những cành dày và lớn hơn

blank

Kềm cắt tỉa cán dài được sử dụng để cắt tỉa những khu vực khó tiếp cận và cắt những cành to hơn. Những chiếc kềm cắt tỉa cán dài thường khá nặng đòi hỏi bạn phải thao tác bằng hai tay. Tay cầm bằng nhôm nhẹ hoặc carbon-composite có thể tiện dụng hơn.

Bay – công cụ làm vườn để xới, trộn đất

blank

Bay thường được dùng để xới đất, đào các lỗ nhỏ để bón phân. Bay còn có thể vun đất trồng cây, trộn đất, phân bón..

Bạn nên chọn bay có tay cầm phải vừa vặn thoải mái.

 

Cuốc, xẻng và đinh ba-

blank

Nhiều người có quan điểm 3 loại vật dụng này giống nhau nên chỉ cần dùng 1 loại trong bộ dụng cụ làm vườn là được. Về cơ bản thì công dụng của chúng đều làm những việc liên quan đến đất, nhưng mỗi loại lại mang đến những kết quả khác nhau trong quá trình thực hiện.

Cuốc được đánh giá là đa năng hơn cả khi có thể dùng nó để đào, xới, trộn, thậm chí di chuyển đất từ nơi này sang chỗ khác.

Trục của xẻng và đinh ba có độ dài ngắn khác nhau. Được làm từ nhiều chất liệu như kim loại, gỗ… Nếu xẻng khiến đất tơi xốp hơn thì đinh ba lại không đạt được hiệu quả bằng.

Bình tưới, bình phun – công cụ làm vườn không thể thiếu

Bình tưới cây có 2 loại cơ bản là bình nhựa hoặc kim loại. Bình phun sương hữu ích trong trường hợp bạn cần tưới cho lá hoặc giải nhiệt cho cây những ngày nắng nón.

Tóm tắt chung

Đối với công việc làm vườn chuyên nghiệp, chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ của các công cụ làm vườn này. Tùy vào hoàn cảnh sử dụng, diện tích vườn mà lựa chọn những vật dụng cần thiết. Các công cụ trên chính là các công cụ cần thiết đối với người mới bắt đầu. Việc làm vườn cũng mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chính bạn.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM DV KT Cao Hùng

1686 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, Tp. HCM

SĐT: 094 127 663 – PT Dự Án
Email: onsm@caohungco.vn

G

Gọi ngay 094 127 6633