Tin cập nhật

Bảo dưỡng máy phát điện dân dụng

By Tháng Một 20, 2021No Comments

Việc đưa đường dây 500KVA vào sử dụng đã cải thiện tình hình thiếu điện ở nước ta. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng máy phát điện loại gia đình rất nhiều với lý do đa số là để đề phòng sự cố.

Với mật độ dân số dày đặc ở các khu đô thị lớn, việc xảy ra sự cố về điện là thường xuyên xảy ra. Có nhiều nhân như: cháy nổ, thi công cơ sở hạ tầng, mưa ngập, hay chỉ đơn giản là nạn trộm vặt. Do đó nhiều hộ kinh doanh hay gia đình có điều kiện thường hay sắm cho mình máy phát điện loại dân dụng để phòng hờ sự cố.

bảo dưỡng máy phát điện

Tuy nhiên việc sử dụng máy phát điện cũng cần phải lưu ý nhằm tuân thủ quy định chặt chẽ để có thể tăng tuổi thọ cho thiết bị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sau đây Oshima xin hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy phát điện

Những việc nên làm:

  • Bạn cần phải biết chắc chắn rằng tổng công suất những thiết bị điện mà bạn cần sử dụng máy phát điện nếu có sự cố xảy ra. Sau đó bạn cứ lấy công suất đó cộng thêm từ 10 đến 15% là bạn có thể xác định được công suất máy phát điện bạn cần phải mua. Đây là điều đầu tiên cần thiết phải làm để tránh làm quá tải máy phát điện trong quá trình sử dụng.
  • Sau khi đã xác định tổng công suất cần thiết cho máy phát điện, việc trang bị cầu dao chuyển tiếp có thể chịu tải được là điều tiếp theo bạn phải làm. Oshima từng phải bảo dưỡng máy phát điện của khách hàng bị hư hỏng do sử dụng không đúng.
  • Xác định vị trí đặt máy phát điện. Máy phát điện trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh tiếng ồn đồng thời phát sinh khói. Vị trí đặt máy phát điện cũng phải tương đối dễ để nối dây tiếp đất nhằm tránh chạm giật
  • Sử dụng đúng loại nhiên loại được nhà sản xuất. Điều này sẽ tránh việc đóng cặn hoặc tạp chất sẽ khiến máy hoạt động không ổn định, lắng cặn trong thùng chứa  và phát ra tiếng nổ khi vận hành.
  • Và cuối cùng là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Tuy đều là máy phát điện nhưng mỗi nhà sản xuất sẽ có điểm riêng của họ.
máy phát điện
Ưu điểm của máy phát điện Oshima

Bảo dưỡng máy phát điện:

Kiểm tra máy phát điện sau mỗi lần sử dụng. Thông thường bạn sẽ cần kiểm tra: nước làm mát, nhìn lại tổng thể máy phát điện, và tra dầu nếu cần.

Máy phát điện cũng như xe máy bạn sử dụng, xe máy khi chạy đươc 1000 km bạn cần kiểm tra. Với máy phát điện thì cứ sau mỗi 50 giờ sử dụng bạn nên bảo dưỡng máy phát điện của mình. Thay dầu, làm sạch bộ lọc nhiên liệu và thay nhiên liệu mới.

Và sau 100 giờ sử dụng thì cần làm các hạng mục: tháo toàn bộ lượng dầu cũ, thay dầu mới, kiểm tra bộ chuyển động, bộ lọc gió.

Bước kiểm tra 300 giờ. Đây là bảo dưỡng nặng. Ở bước này bạn cần thay nước làm mát, hút sạch nhiên liệu đang có, vệ sinh thùng chứa.

Khi sử dụng xong máy phát điện, bạn nên đặt máy phát điện ở nơi khô ráo. Bạn cũng nên chạy không tải khoảng 5 đến 10 phút khi lâu ngày không sử dụng.

Cách giúp bạn nhận biết một máy phát điện tốt:

blank
blank
blank
blank

Khi bạn sử dụng các sản phẩm Oshima, bạn sẽ được trang bị ứng dụng trên điện thoại nhằm để giúp bạn báo sự cố, bảo dưỡng bảo hành, hay cách tự khắc phục những lỗi đơn giản. Ứng dụng hiện đang có sẵn trên cả CH PlayApple Store. Liên hệ ngay với Oshima để được hướng dẫn chi tiết.

Cùng Oshima tìm hiểu công dụng cũng như ưu điểm sản phẩm máy phát điện Oshima

máy phát điện Oshima
Vài công dụng tiêu biểu của máy phát điện
blank

>> Bài viết được tham khảo từ Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam.

C-Connect là đơn vị phát triển ứng dụng Oshima nhằm để giúp bạn quản lý kinh doanh, chăm sóc khách hàng cũ dễ dàng hơn. Với nhiều tính năng đa dụng thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh như chuỗi nhà hàng, quán nước, công ty thương mại, các trung tâm giáo dục. Liên hệ Website để được tư vấn

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM DV KT Cao Hùng

1686 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, Tp. HCM

SĐT: 094 127 663 – PT Dự Án
Email: onsm@caohungco.vn

G

Gọi ngay 094 127 6633