Tin cập nhật

Cách phân loại máy đục. 3 loại máy đục phổ biến.

By Tháng Một 7, 2021Tháng Một 11th, 2021No Comments

Lựa chọn đúng loại máy đục bê tông giúp cải thiện thời gian, tiết kiệm chi phí và góp phần tăng hiệu quả công việc. 

03 loại máy đục phổ biến hiện nay

1. Máy khoan 3 chức năng:

1 trong 3 loại máy đục phổ biến: máy khoan 3 chức năng đến từ Oshima

Khoan 3 chức năng là dòng máy khoan động lực. Loại máy này tích hợp ba chức năng trong cùng một sản phẩm: khoan thường, khoan kết hợp búa và đục. Trong đó, chế độ thứ ba sẽ hỗ trợ bạn đục phá bê tông một cách chuyên nghiệp. Ở chế độ này, mũi hoàn toàn không xoay mà chỉ có chuyển động tịnh tiến với lực đập cao, có thể lên đến 3J, phù hợp để bạn đục phá các khối vật liệu.

Ưu điểm của dòng máy khoan 3 chức năng:
  • Với ba chế độ khác nhau, bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh theo nhu cầu công việc. Có thể khoan và đục.
  • Đầu dạng gài, rất dễ để lắp mũi khoan, mũi đục.
  • Thích hợp dùng cho những công trình có vật liệu cần khoan là bê tông mác thấp hay các tường gạch thông thường.
  • Là dòng máy ở tầm trung nhưng vẫn đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

2. Khoan búa:

1 trong 3 loại máy đục phổ biến: máy khoan búa Oshima

Khoan búa có chức năng tương tự như máy khoan 3 chức năng (khoan thường, khoan kết hợp búa và đục). Có thể nói 2 dòng máy này đều có khả năng phá bê tông rất tốt. Tuy nhiên, khoan búa sẽ cho khả năng đục phá chuyên nghiệp hơn khoan 3 chức năng nhờ thiết kế ưu việt về lực đập mạnh mẽ cùng tốc độ vượt trội.

Nhờ 3 chức năng này máy có thể khoan đục trên mọi bề mặt vật liệu cứng khác nhau. Hỗ trợ đục phá các bề mặt thép, bê tông, gỗ, rất thích hợp dùng trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Tốc độ không tải của máy có thể đạt 4300 vòng/phút. Vận tốc khoan và đục phá cao hơn 10% so với máy thường.

Nếu thường xuyên làm việc với những khối bê tông cứng, dày thì máy khoan búa sẽ là thiết bị đáng cân nhấc đối với những người thợ xây dựng.

3. Máy đục:

blank
1 trong 3 loại máy đục phổ biến: máy đục Oshima

Nghe tên thôi cũng đủ thấy đây là dụng cụ chuyên về đục phá. Không giống với máy khoan 3 chức năng hay khoa búa, máy đục được xếp vào “bảng vàng” dụng cụ đục phá đáng mua nhất.

Sản phẩm chuyên dùng để đục, phá dầm cột, sàn bê tông và phá dỡ nhà, thực hiện công việc trên các bề mặt có độ cản trở lớn bởi có công suất mạnh mẽ tới 1650W. Vì vậy mức giá cũng cao hơn so với những dòng máy khác.

Nếu xét cùng công suất, tốc độ không tải của máy đục Oshima sẽ cao hơn so với các loại máy ngoài thị trường, tốc độ này thể hiện số vòng quay tối đa của máy ở chế độ không tải (chưa làm việc), nó càng cao thì tốc độ quay của máy càng nhanh và hiệu năng càng tốt, những khối bê tông cứng rắn sẽ được công phá nhanh chóng hơn rất nhiều. Hiện tại máy đục Oshima sở hữu số vòng cao nhất là 3200 vòng/phút.

Bên cạnh sức mạnh, độ bền thì lực đập là thông số kỹ thuật quan trọng khi ta phân loại máy đục để phá vỡ các khối bê tông. Lực đập có đơn vị tính là J, lực va đập cao giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Nếu dùng trong việc phá dỡ các công trình nhỏ như nhà ở, công trình điện nước…. chỉ cần chọn máy đục bê tông có lực đập từ 9J đến 15J đã sử dụng hiệu quả. Công suất và đường kính mũi đục không cần quá lớn.

Với công trình chuyên nghiệp bạn cần đến máy đục lực đập lớn, có thể lên tới 48J. Máy cần được cân bằng với công suất, phân bổ trọng lượng đều, khả năng tương thích với mũi đục lớn để đảm bảo bạn có thể sử dụng hiệu quả tại công trường xây dựng.

Tóm lại, 3 loại máy đục phổ biến này đều có khả năng đục phá. Tùy vào mục đích, tích chất công việc của bạn như thế nào để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất. Với những công trình xây dựng lớn, khối lượng công việc nhiều và liên tục thì nên chọn các loại máy chuyên dụng có công suất lớn. Còn những công việc không đòi hỏi quá cao bạn có thể chọn các loại máy có công suất tốt ở tầm trung mà vẫn đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
Từ những thông tin chia sẻ về cách phân loại máy đục trên. Hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn chiếc máy đục phù hợp. Dưới sự hỗ trợ của những chiếc máy này tường gạch hay mọi khối bê tông cứng rắn nhất cũng sẽ bị phá vỡ nhanh chóng.

Để được tư vấn tốt về những gói dự án cho máy móc thiết bị. Xin vui lòng liên hệ theo:

Anh Khoa: 0919525958, hoặc truy cập vào website: https://vesinhphongdich.com

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM DV KT Cao Hùng

1686 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, Tp. HCM

SĐT: 094 127 663 – PT Dự Án
Email: onsm@caohungco.vn

G

Gọi ngay 094 127 6633